2005/Sep/03

" อ่านดีๆก่อนจะฆ่าใครนะคะ... "

พิเศษ สำหรับคนที่อยากจะ copy เก็บเอาไว้ หรือจะเอาไปใช้ยังไงก็ตาม

บางคนอาจคิดว่านี่มันลากแถบดำไม่ได้ทำให้ copyไปไม่ได้ แต่จริงๆก็มีวิธีลากแถบดำอยู่ครับ คือให้กดคลิ๊กซ้ายธรรมดาๆที่จุดเริ่มต้น แล้วกด shift แลวกดคลิ๊กซ้ายที่จุดสุดท้าย เท่านี้ก็จะมีแถบดำขึ้นมาแล้ว แล้วก็คลิ๊กขวา copy ไปได้เลยครับ

ขออีกนิดนึง ใครที่จะก๊อปเอาไปเผยแพร่ที่อื่น กรุณาให้เครดิตผมนิดนึงนะครับ... กว่าจะพิมพ์จบหมดนี่มันปวดตาอยู่ครับ TT_TT

แต่ถ้ามั่นใจว่าไม่ได้เอามาจากที่นี่ ก็ไม่ต้องให้เครดิตครับ ^_^

Death Note Vol.1
================

How to use it : 1
- คนที่ถูกเขียนชื่อลงในบันทึกนี้จะต้องตาย
- ถ้าจำหน้าของคนที่ถูกเขียนชื่อไม่ได้จะไม่มีผลใดๆ จึงไม่มีผลต่อคนที่ชื่อหรือนามสกุลเดียวกัน
- หากเขียนสาเหตการตายไว้หลังชื่อภายใน 40 วินาทีตามเวลาโลกมนุษย์ ก็จะเป้นไปตามนั้น
- ถ้าไม่เขียนสาเหตการตาย ก็จะเป้นการตายเพราะหัวใจวายทั้งหมด
- ถ้าเขียนสาเหตุการตาย จะมีเวลาให้อีก 6 นาที 40 วืนาที เพื่อให้ลงรายละเอียดสภาพการตาย

How to use it : 2
- ทันทีที่สัมผัสกับพื้นโลกมนุษย์ บันทึกก็จะกลายเป็นวัตถุของโลกมนุษย์
- ผู้ครอบครองบันทึกเล่มนี้ สามารถมองเห็นและได้ยินเสียงของยมทูตผู้เคยเป็นเจ้าของเดธโน้ต
- ผู้ใช้บันทึกเล่มนี้ จะไม่ได้ไปทั้งสวรรค์และนรก

How to use it : 3
- ถ้าเขียนสาเหตการตายคือหัวใจวาย แล้วเขียนเวลาที่ตายภายใน 40วินาทีหลังจากนั้น แม้หัวใจวายตายก็จะบังคับเวลาตายได้ โดยเวลาที่ตายนั้น สามารถกำหนดให้อยู่ภายใน 40 วินาทีหลังจากที่เขียนชื่อก็ได้
- แม้ไม่ใช่ผู้ครอบครองเดธโน้ต แต่ถ้าแตะต้องมันก็จะสามารถมองเห็นและได้ยินเสียงของยมทูตผู้เคยเป้นเจ้าของเดธโน้ตด้วยเช่นกัน

How to use it : 4
- ผู้ครอบครองเดธโน้ต จะถูกยมทูตผู้เคยเป็นเจ้าของเดธโน้ตติดตามไปจนกว่าจะตาย
- โดยปกติ ยมทูตจะมาปรากฏกายให้ผู้ใช้เดธโน้ตเห็นภายใน 39 วัน
- ยมทูตผู้เคยเป็นเจ้าของเดธโน้ตไม่มีสิทธิ์ช่วยเหลือหรือขัดขวางความตายที่กำหนดไว้แล้วในบันทึกนี้
- ยมทูตไม่มีหน้าที่อธิบายวิธีใช้เดธโน้ตหรือกฎที่จะใช้ กับผู้ครอบครองเดธโน้ตนี้ใดๆทั้งสิ้น

How to use it : 5
- ยมทูตสามารถยืดอายุขัยให้ตัวเองได้โดยการเขียนชื่อมนุษย์ลงในเดธโน้ตแต่มนุษย์ทำเช่นนั้นไม่ได้
- มนุษย์สามารถใช้เดธโน้ตลดอายุขัยตัวเองได้
- มนุษย์ผู้ใดครอบครองเดธโน้ต ถ้าใช้อายุขัยที่เหลือของตนเองครึ่งหนึ่งเป็นสิ่งแลกเปลี่ยนจะได้รับเนตรยมทูต ซึ่งทำให้สามารถล่วงรู้ชื่อและอายุขัยของมนุษย์คนใดๆก็ได้เพียงแค่มองใบหน้า
- แม้จะใช้มีดแทงหรือยิงปืนเจาะกระโหลกศีรษะ ก็ไม่สามารถฆ่ายมทูตได้ แต่มีวิธีที่ยมทูตตนนึงฆ่ายมทูตที่ไม่รู้จักได้

How to use it : 6
- สภาพการตายที่เขียนลงในเดธโน้ตจะต้องเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ทางกายภาพกับมนุษย์ผู้นั้น หรือเป็นสิ่งที่เกิดกับมนุษย์ผู้นั้นแล้วไม่ผิดแปลกอะไร
- ขอบเขตของรายละเอียดสภาพการตายที่สามารถเป็นไปได้นั้น ยมทูตเองก็ไม่รู้ ต้องตรวจสอบแล้วพิสูจน์เอาเอง

How to use it : 7
- เดธโน้ตที่ถูกฉีกออกมา จะทั้งหน้าหรือแค่ชิ้นส่วนเล็กๆ ก็มีคุณสมบัติใช้ได้เช่นกัน
- หากดูแล้วเป็นตัวหนังสือแล้วล่ะก็ จะใช้อะไรเขียนลงในเดธโน้ตโดยตรงก็ได้ จะเป็นเครื่องสำอางค์หรือเลือดก็ไม่มีปัญหา
- เกี่ยวกับเดธโน้ต ยังมีอีกมากมายหลายสิ่งที่แม้แต่ยมทูตผู้เคยเป็นเจ้าของเดธโน้ตเองก็ไม่ทราบ


Death Note Vol.2
================

How to use it : 8
- แม้จะเขียนสาเหตุและสภาพการตายไว้ก่อน แล้วค่อยเขียนชื่อลงไปข้างหน้าทีหลัง ก็ยังมีผลไปตามนั้น แต่มีเวลา19วันตามปฏิทินโลกมนุษย์ เพื่อที่จะเขียนชื่อลงไป
- แม้จะไม่ได้เป็นผู้ครอบครองเดธโน้ตโดยตรง แต่หากสามารถจำชื่อหรือใบหน้าของคนผู้นั้นแล้วเขียนลงไปในเดธโน้ต ผลที่ออกมาจะเหมือนกับผู้ครอบครองเดธโน้ตเป็นคนเขียน

How to use it : 9
- เดธโน้ตจะไม่มีผลกับผู้มีอายุต่ำกว่า 780 วันหลังเกิด
- เดธโน้ตจะใช้ไม่ได้ผลหากชื่อของเหยื่อสะกดผิด 4 ครั้ง

How to use it : 10
- "ฆ่าตัวตาย" เป็นสาเหตการตายได้ โดยปกติแล้วมนุษย์ทุกคนมีโอกาสที่จะฆ่าตัวตายได้ ไม่ถือว่าเป็น "สิ่งที่ไม่คาดคิดหรือไม่น่าเชื่อ"
- ไม่ว่าสาเหตการตายจะเป็นการฆ่าตัวตายหรืออุบัติเหตุ ก็ไม่สามารถทำให้คนอื่นที่ไม่ได้ถูกเขียนชื่อในเดธโน้ตติดร่างแหตายตามไปด้วย หากจะทำให้คนอื่นติดร่างแหไปด้วย คนที่ถูกเขียนชื่อจะหัวใจวายแทน ภายใต้สภาพการณ์ที่ไม่ทำให้บุคคลที่ 3 ตาย


Death Note Vol.3
================

How to use it : 11
- หลังจากบันทึกชื่อ เวลาตาย สภาพการตายลงในเดธโน้ตแล้ว สามารถเปลี่ยนเวลาตายและสภาพการตายกี่ครั้งก็ได้ ภายในเวลา 6 นาที 40 วินาที ทว่าแน่นอนแม้จะมีเวลาให้ 6 นาที40วินาที การเปลี่ยนแปลงจะมีผลก็ต่อเมื่อก่อนผู้เคราะห์ร้ายจะตายเท่านั้น
- ในกรณีที่ต้องการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาที่เขียนลงในเดธโน้ตภายในเวลา 6 นาที 40 วินาที ก่อนอื่นต้องขีดฆ่าตัวอักษรในส่วนที่ต้องการจะแก้ไขด้วยเส้นตรงสองเส้น
- เวลาและสภาพการตายสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างที่เขียนไว้ข้างต้น แต่การตายของมนุษย์ที่ถูกเขียนชื่อลงไป ไม่สามารถลบได้ ไม่ว่าจะใช้วิธีอะไรก็ตาม

How to use it : 12
- ในกรณีที่ทำเดธโน้ตหายหรือถูกขโมยไป หากนำกลับคืนมาไม่ได้ภายในเวลา 490 วัน ก็จะสูญเสียสิทธิความเป็นเจ้าของไป
- ผู้ที่แลกเปลี่ยนดวงตากับยมทูต หากสูญเสียสิทธิในความเป็นเจ้าของเดธโน้ตไปพลังของดวงตายมทูตจะสูญหายไปพร้อมกับความทรงจำเกี่ยวกับเดธโน้ต ทว่าอายุขัยที่สูญเสียไปครึ่งหนึ่งก็จะไม่กลับมาเป็นเช่นเดิม

How to use it : 13
- คุณสามารถให้คนอื่นยืมเดธโน้ตไปได้ โดยสิทธิในความเป็นเจ้าของยังคงอยู่ คนที่ยืมไปจะให้คนอื่นยืมต่อก็ได้
- ยมทูตจะไม่ติดตามผู้ที่ยืมเดธโน้ตไป ยมทูตจะติดตามเฉพาะแต่ผู้ที่ถือสิทธิเป็นเจ้าของเท่านั้น นอกจากนี้ ผู้ที่ยืมไปจะไม่สามารถแลกเปลี่ยนดวงตากับยมทูตได้

How to use it : 14
- ในกรณีที่ผู้เป็นเจ้าของเดธโน้ตเสียชีวิตในขณะที่เดธโน้ตถูกยืมไป สิทธิในความเป็นเจ้าของจะถูกโอนไปยังผู้ที่ครอบครองมันอยู่ในเวลานั้น
- ในกรณีที่เดธโน้ตถูกขโมย และผู้ขโมยลงมือสังหารผู้ครอบครองเดธโน้ต สิทธิในความเป็นเจ้าของจะถูกโอนมายังผู้ขโมยโดยอัตโนมัติ

How to use it : 15
- หาเขียนชื่อเดียวกันบนเดธโน้ตตั้งแต่สองเล่มขึ้นไป เดธโน้ตเล่มที่เขียนแรกสุดจะส่งผลก่อนเสมอ โดยไม่เกี่ยวกับเวลาตายที่ระบุไว้
- หากเขียนชื่อเดียวกันลงบนเดธโน้ตตั้งแต่สองเล่มขึ้นไป โดยเสร็จช้าไวแตกต่างกันภายใน 0.06 วินาที จะถือว่าสิ่งที่เขียนลงไปเป็นโมฆะ และผู้ที่ถูกเขียนชื่อลงไปจะไม่ตาย


Death Note Vol.4
================

How to use it : 16
- ยมทูตจะต้องครอบครองเดธโน้ตอย่างน้อย 1 เล่ม ซึ่งโน้ตเล่มนั้นไม่สามารถมอบให้มนุษย์ได้ รวมทั้งไม่อนุญาตให้มนุษย์เขียนลงไปด้วย
- ยมทูตสามารถแลกเปลี่ยนเดธโน้ตกับเพื่อนยมทูตหรือเดธโน้ตของยมทูตตนอื่นได้

How to use it : 17
- หากยมทูตโปรดปรานมนุษย์คนใดคนหนึ่งเป็นพิเศษและใช้เดธโน้ตฆ่ามนุษย์คนอื่นเพื่อยืดอายุขัยให้มนุษย์ผู้นั้น ยมทูตตนนั้นจะต้องจบชีวิต
- แม้ยมทูตที่จบชีวิตจะดับสูญไป แต่เดธโน้ตจะยังคงอยู่ สิทธิผู้ครอบครองเดธโน้ตจะตกไปอยู่กับยมทูตผู้แตะเดธโน้ตเป้นคนถัดไป แต่เป้นที่รู้กันว่าเดธโน้ตจะถูกส่งกลับคืนไปยังท่านยมราช

How to use it : 18
- แม้ในหมู่มนุษย์ผู้ครอบครองเดธโน้ตในโลกมนุษย์ด้วยกันเอง ตราบใดที่ไม่ได้แตะเดธโน้ตของแต่ละฝ่าย ก็ไม่สามารถเห็นหรือได้ยินเสียงยมทูตที่สิงอีกฝ่ายอยู่ได้
- มนุษย์ผู้มีเนตรยมทูตจะสามารถมองเห็นชื่อและอายุขัยของมนุษย์ที่เห็นหน้าได้แต่ด้วยการมีเดธโน้ต ทำให้มนุษย์คนนั้นเปลี่ยนจากผู้ที่ถูกดึงเอาชีวิตไป กลายเป้นผู้เด็ดชีวิต จากความคิดที่ว่ามองเห็นเพียงอายุขัยของมนุษย์ที่ต้องฆ่าก็พอแล้ว จึงไม่สามารถเห็นอายุขัยของมนุษย์คนอื่นที่มีเดธโน้ต รวมทั้งของตนเองได้
- ยมทูตไม่สามารถบอกมนุษย์ถึงชื่อและอายุขัยที่มองเห็นจากเนตรยมทูตได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการสร้างความวุ่นวายขึ้นในโลกมนุษย์

How to use it : 19
- เดธโน้ตที่ใช้อยู่บนโลกมนุษย์นั้น มาจากเจตจำนงค์ของยมทูตที่มีชีวิตอยู่ว่าจะนำเดธโน้ตมาให้มนุษย์บนโลกใช้
- นอกจากนี้ แม้จะเป็นไปได้ยากที่ยมทูตที่เข้าสิงสู่มนุษย์อยู่จะตาย แต่แม้จะเป็นเช่นนั้นก็ไม่สงผลกระทบใดๆ กับอิทธิฤทธิ์ของเดธโน้ตที่ยมทูตตนนั้นนำมายังโลก

How to use it : 20
- ในการใช้เนตรยมทูตดูชื่อและอายุขัยของมนุษย์ จำเป็นจะต้องเห็นใบหน้าซีกขวาซ้ายมากกว่าครึ่งหนึ่งของมนุษย์ผู้นั้น ในกรณีมองจากบนลงล่าง จะต้องเห็นตั้งแต่จากหัวถึงจมูก ถ้ามองจากตาลงมาจะไม่สามารถรู้ชื่อและอายุขัยได้ นอกจากนี้ แม้ส่วนหนึ่งของใบหน้า เช่น ตา จมูก หรือปากถูกปิดไว้ แต่หากสามารถมองเห็นโครงใบหน้าได้ทั้งหมด ก็จะรู้ชื่อและอายุขัยได้ การจะรู้ว่ากี่เปอร์เซนต์ของใบหน้าถูกซ่อนไว้แล้วจะมองไม่เห็นชื่อและอายุขัยนั้นจะต้องทำการค้นหาเอาเองต่อไป
- ถ้าเงื่อนไขดังกล่าวครบถ้วน จะสามารถเห็นชื่อและอายุขัยจากภาพถ่ายหรือภาพจากกล้องวีดีโอได้ ไม่ว่าจะเก่าแค่ไหน แต่บางทีก็อาจมองไม่เห็น ขึ้นอยู่กับขนาดและความคมชัด